Thiết kế website

Nhận tư vấn, bảo trì, thiết kế website cho quý tổ chức, công ty, nhà hàng, dịch vụ tại Tiền giang. Tuân thủ các chuẩn SEO. Đảm bảo website hoạt động nhanh, áp dụng các công nghệ web tiên tiến nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:
- Phone: 0903 15 82 66 (Sơn)
- Email: sonlt@tiengiangonline.vn.

Nhạc hay - Giải trí

  • Bà mẹ quê
  • Mẹ tôi
  • Mẹ ở trong con
  • Mênh mông lòng mẹ
  • MeNgoiSangGao_HuongLan

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Hướng dẫn làm món xá xíu chay từ mì căn

Hướng dẫn làm món xá xíu chay từ mì căn Trong những bữa tiệc chay những món chay vị là không thể thiếu trong bữa tiệc nhưng bạn phân vân không biết mình phải nấu món gì để tiếp đãi khách. Thực ra trong các món ăn chay cũng có khá nhiều món khai vị rất ngon và hấp dẫn nữa đấy. Nay Bikiphay sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món chay khai vị rất hấp dẫn đó chính là món xá xíu chay. Món này cũng dể chế biến nhưng nó đòi hỏi bạn phải có thời gian chuẩn bị nguyên liệu từ sớm đó là mì căn các bạn phải ướp gia vị từ sớm thì món ăn sẽ được ngon hơn Giờ chúng ta cùng làm món xá xíu chay từ mì căn nhé

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 cây mì căn
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 trái dưa chuột gọt vỏ theo làn sọc, thái lát mỏng
  • 150g xà lách
  • 50g poireau rửa sạch lấy phần thân trắng, bằm nhỏ
  • Gia vị gồm: nước tương, tiêu, đường, bột ngọt, ớt
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 chút màu đỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn

     Cách thực hiện:

1. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bước ướp miếng mì căn trước. Dùng nĩa xăm sơ qua miếng mì căn rồi cho : 1 chút nước tương, 1 chút tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ngủ vị hương và chút màu đỏ lên trên miếng mì căn, đảo đều và để khoảng ½ giờ cho gia vị thấm đều hơn.

2. Khi đã hoàn thành bước 1, ta bắc chảo đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình, bỏ poireau vào khèo cho thơm, kế tiếp cho mì căn vào chiên cho đến khi mì căn có màu vàng đều, thêm nước dừa vừa ngập những miếng mì căn và nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục đun miếng mì căn cho đến khi sệt nước (trong khi đun nhớ trở mặt miếng mì để cho gia vị thấm đều hơn). Xong, tắt bếp gắp miếng mì căn ra để nguội để dễ cắt thành những lát mỏng

3. Ở bước này là coi như đã gần hoàn thành xong món xíu chỉ còn việc trình bày cho đẹp mắt nữa là có thể dùng được. Xếp xà lách với dưa chuột vào giữa cái dĩa hình bầu dục, xếp những miếng xá xíu mà ta đã xắt lát mỏng lên bên trên, rắc thêm ít tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò nữa là xong. Thật hấp dẫn phải không nào. Món này các bạn hãy ăn kèm thêm với cơm nóng hay bánh mì, nước tương, ớt thái lát mỏng thì sẽ ngon hơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC